HỘI NGHỊ NGHIỆM THU ĐỀ CƯƠNG NCKH NĂM

HỘI NGHỊ NGHIỆM THU ĐỀ CƯƠNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU

KHOA HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NAM NĂM 2020

Việc vận dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn là một trong những nhiệm vụ được định hướng hàng đầu trong mục tiêu phát triển của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam trong những năm gần đây, nhằm gắn kết các đề tài nghiên cứu khoa học với mục tiêu, chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý trường. Hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống chương trình đào tạo, gắn liền với thực tiễn và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế.

Thực hiện Công văn số 99/SYT-NVY ngày 05/02/2020 của Sở Y tế về triển khai nghiên cứu khoa học năm 2020. Thực hiện nghị quyết chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Thường trực Hội đồng nghiên cứu khoa học nhà trường đã ban hành kế hoạch số 03/KH-CĐYT ngày 07/02/2020 về triển khai công tác nghiên cứu khoa học năm 2020. Xác định được mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học đối với sự phát triển tự hoàn thiện bản thân, đội ngũ nhà giáo đã sớm hình thành nhóm nghiên cứu để xây dựng đề cương nghiên cứu trước Hội đồng. Trong 3 ngày 2, 3, 4/3/2020, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã tổ chức tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề cương nghiên cứu khoa học. Về dự và chỉ đạo Hội nghị nghiệm thu đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2020 có Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Văn Đàn – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học đào tạo, các thành viên Hội đồng khoa học đào tạo, các chủ nhiệm và thành viên nhóm đề tài nghiên cứu cấp cơ sở năm 2020. Ths.Bs Trần Văn Đàn đánh giá cao sự tham gia tích cực trong nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên, nhấn mạnh xuyên suốt hoạt động nghiên cứu khoa học là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố sáng tạo, nỗ lực và đam mê của cá nhân các thầy cô với các em sinh viên, với môi trường làm việc, với nhà trường.

Tại Hội nghị, 14 nhóm đã trình bày tóm tắt 14 Đề cương nghiên cứu một cách khoa học, logic từ mục tiêu đến nội dung, kết quả và bàn luận, khuyến nghị, nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng. Các thành viên Hội đồng và các nhóm nghiên cứu có những nhận xét, thảo luận quý báu, góp ý hữu ích giúp các chủ đề tài và cộng sự làm rõ hơn vấn đề nêu trong thuyết minh đề cương. Những đề tài thiết thực với nhu cầu xã hội, tăng cường liên kết và đầu ra cho sinh viên như: Thực trạng nguồn nhân lực và các yếu tố liên quan đến công tác y tế thôn bản trên địa bàn tỉnh, Tìm hiểu nhu cầu vị trí việc làm sau khi ra trường của sinh viên CĐĐD, … là hướng đi đúng đắn của các thầy cô giảng viên cũng như nhà trường. Bên cạnh đó, nhiều đề tài tiếp tục phát huy thế mạnh trong chăm sóc sức khỏe nhân dân như: Đánh giá kết quả của phương pháp tiêm Corticoid dưới hướng dẫn của siêu âm trong điều trị viêm quanh khớp vai, Kiến thức, thực hành về tuân thủ điều trị và các yếu tố liên quan của người bệnh đái tháo đường type II, … Tuy nhiên, một số đề tài bao hàm phạm vi nghiên cứu quá rộng, xác định mục tiêu và phân chia nội dung công việc chưa cụ thể.

Với sự nỗ lực của các nhóm nghiên cứu, các đề cương được hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng, trình bày rõ ràng, mang dấu ấn riêng biệt. Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đã bàn bạc và đi đến thống nhất: 14 đề cương được thông qua trên cơ sở sửa chữa, bổ sung, hoàn thiện theo những góp ý của Hội đồng. Sau đó, các nhóm sẽ triển khai theo đúng tiến độ đảm bảo hoàn thành đề tài đúng thời gian, chất lượng để bảo vệ đề tài thành công trước Hội đồng nghiệm thu nhà trường.

Hội nghị nghiệm thu đề cương đề tài nghiên cứu khoa học năm 2020 đã góp phần phản ánh quá trình lao động trí tuệ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên nhà trường. Phát huy thế mạnh nghiên cứu khoa học trong môi trường giáo dục đào tạo. Được sự quan tâm của Chi bộ cũng như Ban Giám hiệu, hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng được đầu tư và khuyến khích phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, là phong trào thi đua hàng đầu giữa các khoa, phòng. Từ đó, thể hiện khát vọng vươn lên làm chủ tri thức, nắm bắt cái mới để tìm ra những công trình khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn vào công tác dạy/học và khám chữa bệnh, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung.

 

BTV. Nguyễn Đăng Tuệ – Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD

 

  Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu đề cương NCKH năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi