Ngày hội hiến máu của giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam năm 2023

“Lễ hội Xuân hồng’’ là một sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm. Sau Tết Nguyên Đán, các cơ sở khám, chữa bệnh thường gặp tình trạng khan hiếm máu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều trị, cấp cứu. Do đó, Lễ hội Xuân hồng năm 2023 được tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm huy động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người.

Căn cứ Kế hoạch số 3311/KH – BCĐ ngày 05/12/2022 của ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện về vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 53/BCĐHMTN ngày 22/12/2022 của Ban chỉ đạo hiến máu ngành Y tế về việc vận động hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên ngành Y tế năm 2023.

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc”, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội Xuân hồng  ngành y tế tỉnh Hà Nam năm 2023. Lễ hội được tổ chức vào sáng ngày 17/02/2023 tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng của tất cả các tình nguyện viên đến hiến máu, ai cũng hi vọng bản thân đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng hiến tặng những đơn vị máu quý giá, như món quà lì xì ý nghĩa ngay đầu năm mới tới người bệnh, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

Đây cũng là hoạt động thể hiện tính chất nhân văn sâu sắc, là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên và sinh viên nhà trường thể hiện lòng nhân ái, tình yêu thương với con người từ đó nhân lên niềm vui cho hàng triệu người bệnh với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Không chỉ vậy hoạt động này còn là sự thể hiện tính xung kích, sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đồng thời cũng là hoạt động mà đoàn viên thanh niên nhà trường hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/03/1931 – 26/03/2023).

Tại ngày hội đã khơi dậy được nhiều tấm lòng nhân ái là những cán bộ y tế trong tỉnh Hà Nam và các em sinh viên y dược trường Cao đẳng Y tế Hà Nam . Ngay từ đầu triền khai kế hoạch bên cạnh những thuận lợi còn gặp một số khó khăn đối với sinh viên năm đầu tiên còn chưa chuẩn bị tốt về tâm lý, cân nặng…nhưng với sự động viên, khích lệ của Ban giám hiệu và Ban chấp hành đoàn trường các em sinh viên đã nhiệt huyết đăng ký và tham gia với tinh thần tốt nhất. Đã có 119 tình nguyện viên là các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đăng ký, 88 đơn vị máu đã hiến được để trao đi những món quà hạnh phúc cho người bệnh .

 Một số hình ảnh của Thầy cô giáo và các em sinh viên  trường CĐ Y tế Hà Nam tại “Lễ hội Xuân hồng 2023”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi