HỘI NGHỊ NGHIỆM THU ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NAM NĂM 2022

Hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến là một trong những nhiệm vụ được định hướng hàng đầu trong mục tiêu phát triển của nhà trường trong những năm gần đây, đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống chương trình đào tạo, gắn liền với thực tiễn, nâng cao công tác chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế, đồng thời gắn kết các đề tài nghiên cứu khoa học với mục tiêu, chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng dạy và học, quản lý trường.

Thực hiện Công văn số 550/SYT-NVYD ngày 24/02/2022 của Sở Y tế về triển khai nghiên cứu khoa học năm 2022; Thực hiện nghị quyết Chi bộ và thực tế đăng ký nghiên cứu khoa học của các nhóm nghiên cứu năm 2022; Nhà trường đã ban hành kế hoạch số 04/TB-CĐYT ngày 14/3/2022 về công tác nghiên cứu khoa học năm 2022. Trong 2 buổi làm việc sôi nổi và nghiêm túc diễn ra vào ngày 24/3/2022, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã tổ chức thành công Hội nghị với 2 Hội đồng nghiệm thu đồng thời đảm bảo 5K trong triển khai nhiệm vụ.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị nghiệm thu đề cương nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2022 có Thạc sỹ, Bác sỹ CKI. Nguyễn Mạnh Cường – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo, các thành viên Hội đồng khoa học đào tạo, các chủ nhiệm và thành viên nhóm đề tài nghiên cứu cấp cơ sở năm 2022. Ths.BsCKI Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao sự tham gia tích cực trong nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên, nhấn mạnh xuyên suốt hoạt động nghiên cứu khoa học là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố sáng tạo, nỗ lực và đam mê của cá nhân các thầy cô với các em sinh viên, với môi trường làm việc, với nhà trường.

Tại Hội nghị, 14 đề cương được trình bày thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng. Các thành viên Hội đồng và các nhóm nghiên cứu có những nhận xét, thảo luận quý báu, góp ý hữu ích giúp chủ đề tài và cộng sự làm rõ hơn vấn đề nêu trong thuyết minh đề cương. Những đề tài thiết thực với nhu cầu xã hội, tăng cường liên kết như: Thực trạng chương trình đào tạo cao đẳng dược chính quy gắn với doanh nghiệp tại Trường CĐYT Hà Nam, Thực trạng công tác tự đánh giá chất lượng Trường CĐYT Hà Nam giai đoạn 2017-2021, … là hướng đi đúng đắn của các nhà giáo cũng như nhà trường. Bên cạnh đó, nhiều đề tài tiếp tục phát huy thế mạnh trong chăm sóc sức khỏe nhân dân như: Thực trạng kiến thức, thái độ dự phòng Covid-19 của người trưởng thành tại xã Kim Bình-Tp.Phủ Lý năm 2022, Đánh giá kết quả của Hydroxychloroquin trong điều trị thoái hóa khớp gối nguyên phát có phản ứng viêm tại BVĐK tỉnh Hà Nam năm 2022, Kiến thức về giảm thiểu sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt của sinh viên Trường CĐYT Hà Nam năm 2022, … Tuy nhiên, một số đề tài bao hàm phạm vi nghiên cứu quá rộng, xác định mục tiêu và phân chia nội dung công việc chưa cụ thể.

Với sự nỗ lực của các nhóm nghiên cứu, các đề cương được hoàn thành đúng hạn, đảm bảo chất lượng, trình bày rõ ràng, mang dấu ấn riêng biệt. Sau Hội nghị, các nhóm sẽ triển khai theo đúng tiến độ đảm bảo hoàn thành đề tài đúng thời gian, chất lượng để bảo vệ đề tài thành công trước Hội đồng nghiệm thu nhà trường.

Hội nghị nghiệm thu đề cương đề tài nghiên cứu khoa học năm 2022 đã góp phần phản ánh quá trình lao động trí tuệ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, nhà giáo nhà trường. Được sự quan tâm của Chi bộ cũng như Ban Giám hiệu, hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng được đầu tư và khuyến khích phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng, là phong trào thi đua hàng đầu giữa các khoa, phòng. Từ đó, thể hiện khát vọng vươn lên làm chủ tri thức, nắm bắt cái mới để tìm ra những công trình khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn vào công tác dạy/học và khám chữa bệnh, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat với chúng tôi