Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 và kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Được sự đồng ý của UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Hà Nam, sáng 15-11-2018 trường Cao đẳng Y tế Hà Nam long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới và Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 nhằm tỏ lòng tôn kính và biết ơn vô hạn các thế hệ người thầy đã dầy công vun đắp sự nghiệp trồng người.

Tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thành phố Phủ Lý; các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Hà Nam; đại biểu các trường, đơn vị liên kết, hợp tác đào tạo. Về phía nhà trường có Thầy Trần Văn Đàn-UVBCH Đảng bộ-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường cùng toàn thể GV-CBCNV và các em tân sinh viên, đại diện các lớp HSSV.

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sỹ-Bác sỹ CKI Trần Văn Đàn, Hiệu trường Nhà trường chia sẻ, việc các em lựa chọn mái trường này là cách xác định hướng đi đúng đắn của mình, cánh cửa đại học không phải là con đường duy nhất đưa các em đến với bến bờ thành công. Năm học 2017-2018 vừa đi qua, với sự nỗ lực của toàn thể GV-CBCNV cùng các em HSSV đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, để lại dấu ấn đáng ghi nhớ và tự hào trên con đường “cách mạng giáo dục” của Nhà trường.

Với tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, Khoa, Phòng trong trường, vượt qua những khó khăn, công tác tuyển sinh vẫn tiếp tục thực hiện theo hướng chủ động, tích cực, thường xuyên; tăng cường tuyên truyền, liên kết tuyển sinh theo nhu cầu xã hội, trên cơ sở Đề án tự chủ tuyển sinh với quy trình được thực hiện đúng quy định. Kết quả đến 30-10-2018, có 701 thí sinh trúng tuyển nhập học. Trong tổng số 1478 HSSV đang theo học (chính quy và cùng lúc: 609, liên thông: 869) được phân thành 27 lớp, công tác quản lý đào tạo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng triển khai kế hoạch giảng dạy phù hợp, linh hoạt với điều kiện thực tế của nhà trường. Kết thúc năm học có 6 lớp với tổng số 215 HSSV tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá, giỏi > 90%. Đến nay 100% giảng viên, giáo viên có trình độ đại học, trong đó 45% có trình độ sau đại học; các thầy, cô đều là những nhà giáo giàu kinh nghiệm, tâm huyết, tận tình giảng dạy các em từ lý thuyết đến thực hành.

Một trong những thế mạnh của Nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn luôn có sự quan tâm, đầu tư nguồn lực, phục vụ cho công tác đào tạo. Nhà trường đã tập trung kinh phí mua sắm mô hình, dụng cụ, trang thiết bị dạy học tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường đã kết hợp chặt chẽ với các cơ sở thực tập, bố trí giáo viên cắm chốt tại các bệnh viện. Điều này đã góp phần không nhỏ để nâng cao chất lượng đào tạo, giúp cho đội ngũ giáo viên an tâm trong công tác, các em HSSV phấn khởi trong học tập.

Bày tỏ kỳ vọng vào một khóa sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em sớm hòa nhập, chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, không ngừng tu dưỡng đạo đức, tác phong, đạt được nhiều bông hoa điểm 9, điểm 10 tươi thắm dâng lên các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại lễ khai giảng, Thầy thuốc nhân dân-PGS-TS Lê Quang Minh-Tỉnh ủy viên-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Sở Y tế biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà GV-CBCNV, HSSV nhà trường đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu Nhà trường nỗ lực hơn nữa, phát huy các kết quả đạt được, nâng cao chất lượng đào tạo, khuyến khích tính năng động, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, GV-CBCNV, HSSV ; xây dựng thương hiệu gắn với rèn luyện y đức; tận tâm, tận lực với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện gắn đào tạo với giải quyết việc làm; khai thác, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất hiện có…

Trong Lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam trao 16 suất quà đặc biệt có giá trị cả về vật chất, tinh thần nhằm động viên khích lệ kịp thời các em HSSV có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2017-2018. Cũng trong dịp này, Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Hà Nam đã giành 16 phần thưởng cho các HSSV thuộc diện gia đình chính sách nhằm quan tâm, động viên, khuyến khích các em.

Thời gian tới, định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề. Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, việc giáo dục y đức, lễ nghĩa là một trong tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu với khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”.

Một năm học mới đến; hứa hẹn những thành công và thắng lợi mới. Các thế hệ thầy trò trường Cao đẳng Y tế Hà Nam hôm nay quyết tâm: Dạy, học - nghiên cứu và rèn luyện để xứng đáng là địa điểm giáo dục ngày càng chất lượng, tin cậy. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Thầy thuốc nhân dân-PGS-TS Lê Quang Minh-Tỉnh ủy viên-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Sở Y tế phát biểu chúc mừng

Thầy Trần Văn Đàn-UVBCH Đảng bộ-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong biểu lễ khai giảng năm học mới


Lãnh đạo các đơn vị tặng hoa chúc mừng buổi lễ khai giảng năm học 2018-2019

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Ban Giám hiệu nhà trường trao quà khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập

Lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Ngày đăng: 2018-11-29 13:59:53

Lịch công tác

1. Họp giao ban cán bộ chủ chốt
- Thời gian: 15h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Cấp ủy; BGH; Chủ tịch & Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư & các Phó Bí thư Đoàn trường; Trưởng/Phó các Khoa, Phòng và Trạm Y tế
2. Họp Chi bộ
- Thời gian: 16h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Toàn thể đảng viên trong chi bộ
3. Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018
- Thời gian: 08h00', ngày 07/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 4 - Nhà giảng đường
- Thành phần: Toàn thể viên chức và HĐ 68 của Nhà trường.

Đăng ký học tín chỉ Lịch giảng tuần Thư điện tử Trang tin nội bộ Tài nguyên Nghiên cứu khoa học

Khảo sát ý kiến

Nếu anh/chị là cựu HSSV nhà trường, công việc hiện tại của anh/chị:

Thống kê truy cập

Đang truy cậpHiện tại:


Hôm nayHôm nay:

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

 

Liên kết website