Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam tham gia hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017

   Là một trong những hoạt động nhằm thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên dạy nghề học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017 đã diễn ra từ ngày 26-29/9 tại trường Cao đẳng nghề Hà Nam. Đây cũng là dịp các giáo viên dạy nghề có cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy…

   Hội giảng năm nay có những bước phát triển đáng kể về quy mô lẫn chuyên môn, thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các cơ sở đào tạo nghề trong toàn tỉnh, 30 nhà giáo đến từ 12 đơn vị đã mang đến những bài giảng với hai nội dung lý thuyết và tích hợp. Từ kết quả của Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm 2017, trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã lựa chọn 05 cô giáo đạt giải cao để tiếp tục tập luyện và tham dự Hội giảng cấp tỉnh với những bài thi tốt nhất. Quá trình tập luyện, ngoài sự tâm huyết, nỗ lực hết mình của bản thân, các Cô đã nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sát sao, động viên kịp thời từ phía Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường cả về vật chất, tinh thần; sự đóng góp ý kiến tận tình, tỉ mỉ của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

   Qua từng tiết dạy của các thầy, cô trong Hội giảng đã thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; tính sáng tạo cao và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học. Các bài giảng phù hợp với mục đích, yêu cầu và trình độ người học, khối lượng kiến thức đưa ra trong một tiết giảng, bảo đảm độ chính xác, khoa học gắn với thực tiễn, trình bày logic với phong thái đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc, có sự chuyển tiếp hợp lý, sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp, sử dụng hài hoà, triệt để đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xử lý tốt mọi tình huống sư phạm, đặc biệt phát huy tính tích cực của học sinh, sinh viên gây hứng thú cho người học. Có một số giờ dạy ngoài việc khai thác nội dung đảm bảo yêu cầu theo chuẩn kiến thức kĩ năng, giáo viên đã chú ý khai thác sâu kiến thức nhằm phát triển năng lực của người học, vừa liên hệ bài học với cuộc sống, thực tế nghề nghiệp của học sinh, sinh viên vừa tích hợp các nội dung giáo dục một cách hợp lí làm cho tiết học sinh động, có nhiều ý nghĩa.

   Sau bốn ngày diễn ra sôi nổi, kết quả 100% các thầy giáo, cô giáo dự thi đều đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp tỉnh năm 2017. Trong đó, 05 cô giáo của Trường Cao đẳng Y Hà Nam tham gia đã đạt 02 giải Nhì (cô Nguyễn Thị Loan, Phan Thị Diên). Cô Nguyễn Thanh Hòa, Nguyễn Thị Hoa đạt giải Ba và bài giảng của cô Nguyễn Thị Uyên đạt giải Khuyến khích; tập thể Trường xếp thứ Ba trong tổng số 12 đơn vị dự thi. Năm 2017, theo quy định Trường thuộc sự quản lý của bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Mặc dù lần đầu tiên tham gia vào “sân chơi” mới với “luật thi" hoàn toàn mới, kết quả trên là một điều đáng khích lệ, cổ vũ cho tập thể sư phạm trường Cao đẳng Y tế Hà Nam có thêm nhiều động lực phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với học sinh, sinh viên để giúp cho Nhà trường luôn xứng đáng là địa chỉ tin tưởng của các phụ huynh, học sinh, sinh viên.

   Có thể khẳng định Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2017 đã thành công tốt đẹp, đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những nhà giáo được vinh danh, công nhận thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.

   Qua hội giảng lần này đã khuyến khích được tinh thần sáng tạo trong giảng dạy, ý thức học hỏi trao dồi trình độ tay nghề, nghiệp vụ sư phạm và nâng cao kiến thức ở các giáo viên tham gia dự thi cũng như cho các giáo viên dự giảng khác của Trường được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau và trong thời gian tới sẽ áp dụng vào công tác giảng dạy tại Trường. Từ Hội giảng, tập thể Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường một lần nữa có dịp nhìn nhận lại một cách rõ nét hơn về thực trạng đội ngũ nhà giáo cũng như các tiếp cận với môi trường quản lý mới để có những giải pháp cụ thể, hiệu quả hơn trong công tác bồi dưỡng giáo viên, nâng cao chất lượng toàn diện cho Trường trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường cũng tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu người, phong trào thi đua dạy tốt học tốt sẽ được phát huy hơn nữa tại nhà trường đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục” hiện nay.

Một số hình ảnh Hội giảng

Thầy Trần Văn Đàn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa hội giảng

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ khai mạc

Buổi thi của cô Hoa - Khoa Dược YHCT

Buổi thi của cô Hòa - Khoa Lâm sàng

Buổi thi của cô Loan - Khoa Lâm sàng

Buổi thi của cô Diên - Khoa Điều dưỡng

Buổi thi của cô Uyên - Khoa Dược YHCT

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ bế mạc

Ngày đăng: 2017-10-11 09:46:37

Lịch công tác

1. Họp giao ban cán bộ chủ chốt
- Thời gian: 15h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Cấp ủy; BGH; Chủ tịch & Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư & các Phó Bí thư Đoàn trường; Trưởng/Phó các Khoa, Phòng và Trạm Y tế
2. Họp Chi bộ
- Thời gian: 16h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Toàn thể đảng viên trong chi bộ
3. Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018
- Thời gian: 08h00', ngày 07/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 4 - Nhà giảng đường
- Thành phần: Toàn thể viên chức và HĐ 68 của Nhà trường.

Đăng ký học tín chỉ Lịch giảng tuần Thư điện tử Trang tin nội bộ Tài nguyên Nghiên cứu khoa học

Khảo sát ý kiến

Nếu anh/chị là cựu HSSV nhà trường, công việc hiện tại của anh/chị:

Thống kê truy cập

Đang truy cậpHiện tại:


Hôm nayHôm nay:

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

 

Liên kết website