Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017

     Đã trở thành thông lệ và là hoạt động chuyên môn được Chi bộ, Ban Giám hiệu rất coi trọng, trong hai ngày 6 và 7 tháng 6 trường Cao đẳng Y tế Hà Nam tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017 nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giảng viên, giáo viên nói riêng; tiếp tục hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của nhà trường. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, ngay trong tháng 4/2017, các khoa đã tiến hành Hội giảng cấp khoa với sự tham gia nhiệt tình của giảng viên, giáo viên. Trên cơ sở đó, các khoa đã chọn ra các thầy, cô đạt thành tích cao nhất tham dự Hội giảng cấp cơ sở.

     Hội giảng nhằm tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong giảng dạy, học tập, thúc đẩy phong trào dạy tốt, học tốt, kích thích việc tự phấn đấu vươn lên của giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường. Đây cũng là dịp để các thầy, cô giáo nhà trường được thể hiện mình, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, những sáng kiến và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và xử lý tính huống sư phạm. Thông qua Hội giảng, nhà trường có thể đánh giá thực trạng giảng dạy; trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Ngoài ra, kết quả của Hội giảng chính là tiêu chí quan trọng trong việc bình chọn và tôn vinh những người thầy, người cô dạy giỏi, đồng thời, lựa chọn được những giảng viên, giáo viên tiêu biểu tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm 2017.

     Hội giảng cấp cơ sở lần này, nhà trường đã thành lập hai Hội đồng giám khảo là các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo có năng lực, nhiều tâm huyết và kinh nghiệm giảng dạy để đánh giá bài dạy giỏi của các thí sinh dự thi bao gồm bài giảng lý thuyết và bài giảng tích hợp.

     Tham gia Hội giảng cấp cơ sở có mười ba giảng viên, giáo viên dự thi. Mười ba thầy, cô là mười ba bông hoa mang đến ngày hội của những kỹ sư tâm hồn mười ba màu sắc khác nhau trong bài thi đầy tính sáng tạo, hấp dẫn, lôi cuốn. Cô Bùi Thị Như Hòa với giọng nói truyền cảm, ấm áp, thái độ ân cần của mình dành cho sản phụ trong bài giảng, những người thầy thuốc, thầy giáo chúng tôi, những em học sinh, sinh viên đồng hành cùng giờ giảng của cô càng ý thức hơn được việc cần phải giúp đỡ, chia sẻ với khó khăn của người sản phụ khi vượt cạn quan trọng đến nhường nào. Vẫn màu trắng quen thuộc của chiếc blu, cô giáo Nguyễn Thị Hoa với bài “Kiểm nghiệm thuốc tiêm, truyền” đã cho các đồng nghiệp và các em sinh viên giờ giảng với những slide trình chiếu được thiết kế công phu, đẹp mắt và những thao tác kỹ thuật kiểm nghiệm chuẩn xác…

     Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017 của trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp sau hai ngày tranh tài và làm việc tích cực của các thí sinh dự thi và Ban Giám khảo.

     Với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan, công bằng, Ban Giám khảo đã lựa chọn, đề nghị khen thưởng cho mười ba giảng viên, giáo viên.

     - Ban Tổ chức đã trao 02 Giải Nhất bao gồm: cô giáo Bùi Thị Như Hòa, khoa Sản Nhi dự thi bài “Kỹ thuật đỡ đẻ thường ngôi chỏm” trong học phần Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình.  cô giáo Nguyễn Thị Hoa với bài “Kiểm nghiệm thuốc tiêm, truyền” đến từ khoa Dược-YHCT.

     - 03 giải Nhì, bao gồm: cô giáo Phan Thị Diên, khoa Điều dưỡng; cô giáo Nguyễn Thị Uyên, khoa Dược-YHCT; cô giáo Nguyễn Thanh Hòa, khoa Lâm sàng.

     - 04 giải Ba, bao gồm: cô giáo Nguyễn Thị Hoa, cô giáo Đinh Thị Hoa khoa Khoa học cơ bản; cô giáo Lê Thị Sinh khoa Điều dưỡng; cô giáo Nguyễn Thị Loan khoa Lâm sàng.

     - Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 04 giải khuyến khích cho thầy giáo Hoàng Quang Hải, cô giáo Trần Thị Thu Thủy, thầy giáo Phạm Thanh Bình, cô giáo Đỗ Thị Loan.

     Đúng như mong mỏi của Thầy Trần Văn Đàn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm trong diễn văn khai mạc Hội thi “Bằng tinh thần nhiệt tình, sự chuẩn bị chu đáo cho Hội thi, chúng ta hy vọng sẽ được chứng kiến những bài giảng đầy hấp dẫn, tự tin, sáng tạo và đổi mới, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của nhà trường trong việc khẳng định chất lượng đào tạo, mỗi giờ giảng của các thầy cô giáo sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy theo hướng chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học.” Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017 của trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã khép lại với ý nghĩa “là ngày hội của những nhà giáo, ngày mà những bông hoa làm nghề dạy học, có dịp đua tài, khoe sắc, ngát hương trên giảng đường, lớp học vì hội thi không có người thắng, người thua mà mọi người đều chiến thắng trong nụ cười hân hoan của các thế hệ người thầy và các em học sinh, sinh viên thân yêu.”

Một số hình ảnh trong Hội giảng 2017

Văn nghệ chào mừng hội giảng

Thầy Trần Văn Đàn UVBCH Đảng bộ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đọc Diễn văn khai mạc Hội giảng

Đc Phạm Thị Hường - Trưởng phòng Dạy nghề - Sở LĐ-TB-XH phát biểu chỉ đạo

Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Khoa Lâm sàng - Đại diện BGK phát biểu

Cô Nguyễn Thị Hoa - GV Khoa Dược - Đại diện cho các giáo viên tham gia phát biểu


Một số hình ảnh giảng dạy trong Hội giảng

Thầy Nguyễn Mạnh Cường - Phó Hiệu Trưởng - Trao giải khuyến khích cho giáo viên

Thầy Lại Vũ Kim - Phó Hiệu trưởng - Trao giải ba cho các giáo viên

Thầy Nguyễn Mạnh Cường - Phó Hiệu Trưởng - Trao giải nhì cho giáo viên

Thầy Trần Văn Đàn - Hiệu trưởng - Trao giải nhất cho các giáo viên

Ban Giám hiệu và các giáo viên tham gia hội giảng chụp ảnh lưu niệm

Ngày đăng: 2017-06-12 08:43:26

Lịch công tác

1. Họp giao ban cán bộ chủ chốt
- Thời gian: 15h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Cấp ủy; BGH; Chủ tịch & Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư & các Phó Bí thư Đoàn trường; Trưởng/Phó các Khoa, Phòng và Trạm Y tế
2. Họp Chi bộ
- Thời gian: 16h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Toàn thể đảng viên trong chi bộ
3. Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018
- Thời gian: 08h00', ngày 07/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 4 - Nhà giảng đường
- Thành phần: Toàn thể viên chức và HĐ 68 của Nhà trường.

Đăng ký học tín chỉ Lịch giảng tuần Thư điện tử Trang tin nội bộ Tài nguyên Nghiên cứu khoa học

Khảo sát ý kiến

Nếu anh/chị là cựu HSSV nhà trường, công việc hiện tại của anh/chị:

Thống kê truy cập

Đang truy cậpHiện tại:


Hôm nayHôm nay:

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

 

Liên kết website