Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương - bệnh binh dịp 27.07

“Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam đã và đang được thế hệ hôm nay viết tiếp và tô thắm bằng những việc làm, hành động cụ thể, nhằm xoa dịu những mất mát, đau thương, nhân lên niềm tự hào, gương sáng của các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công trong toàn tỉnh. Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ là thêm một dịp để nhắc nhớ mỗi người và cả dân tộc luôn tri ân, biết ơn vô hạn với thế hệ cha anh đi trước đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do; trân trọng những người Mẹ đã sinh thành những người con ưu tú cho hòa bình hôm nay. Thấm nhuần truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa", Cấp ủy, lãnh đạo Trường CĐ Y tế Hà Nam, các đoàn thể trong nhà Trường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Trong sâu thẳm tâm thức mỗi giảng viên – cán bộ công nhân viên, sinh viên nhà trường luôn chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công không chỉ là trách nhiệm mà còn là “mệnh lệnh trái tim" thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tri ân của thầy trò Trường CĐ Y tế Hà Nam hôm nay với bao thế hệ cha anh đi trước.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những dấu tích về một thời bom đạn không chỉ in đậm trong ký ức của mỗi người dân Việt Nam mà còn hằn trên thân thể của những người lính năm xưa xông pha nơi chiến trận. Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam.Được sự nhất trí của Cấp ủy, BGH Trường CĐ Y tế Hà Nam; Lãnh đạo UBND Xã Trác Văn - Huyện Duy Tiên; Đoàn TNCS Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam phối hợp với Huyện Đoàn Duy Tiên; Đoàn thanh niên Xã Trác Văn tổ chức “ Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công dịp 27/7” vào sáng 26/7 tại UBND xã. Nhân dịp này các Y , Bác sỹ , dược sỹ của trường đã khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng là người có công với cách mạng, các thương bệnh binh trên địa bàn xã và trao 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Bên cạnh đó Đoàn trường cũng đã đến thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình mẹ Việt Nam Anh Hùng của xã; thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã nhà. Và tối cùng ngày Lãnh đạo nhà Trường cùng các đồng chí Trưởng/ phó các Khoa phòng cũng đã đến đặt vòng hoa, thắp hương, dự lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Phường Lê Hồng Phong – Thành Phố Phủ Lý.

Đ/c Trần Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Hà Nam; đ/c Vũ Minh Tình - Trưởng Ban thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó vượt khó vươn lên trong học tập tại Xã Trác Văn – Huyện Duy Tiên

Lãnh đạo nhà trường cùng lãnh đạo UBND Xã Trác Văn, Đại diện BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện đoàn Duy Tiên thăm hỏi động viên sức khỏe các thương - bệnh binh tại buổi “ Khám, cấp thuốc miễn phí cho người có công dịp 27/7”

Đoàn Y – Bác sỹ, dược sỹ, ĐVTN Trường CĐ Y tế Hà Nam tham gia tình nguyện khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công tại Xã Trác Văn - Huyện Duy Tiên

Đại diện Y – Bác sỹ, ĐVTN Trường CĐ Y tế Hà Nam đến nhà thăm hỏi, động viên, khám – tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đồng chí thương binh nặng của Xã Trác Văn – Duy Tiên

Đại diện BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện đoàn Duy Tiên cùng đại diện Đoàn TNCS Trường CĐ Y tế Hà Nam cùng thắp hương, thăm hỏi động viên gia đình mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Xã Trác Văn – Duy Tiên

ĐVTN, Giảng viên Trường CĐ Y tế Hà Nam đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Trác Văn – Duy Tiên

Một số hoạt động của ĐVTN, Y – Bác sỹ - Dược sỹ  tại buổi “ Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công dịp 27/7 tại UBND Xã Trác Văn - Huyện Duy Tiên

Những việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của giảng viên – cán bộ công nhân viên, sinh viên Trường CĐ Y tế Hà Nam đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, góp phần bù đắp, chia sẻ phần nào sự hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, sự cống hiến của người có công với cách mạng, với sự nghiệp bảo vệ an ninh của Tổ quốc.

Thanh Huệ - Đoàn trường CĐ Y tế Hà Nam

Ngày đăng: 2018-07-31 08:48:51