Cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam

   Chia tay với mái trường THPT, mỗi em học sinh cũng như gia đình các em đều suy tính cho mình một ngành học của một trường nào đó. Đó là ước mơ và là mong muốn để sau này các em có một nghề yêu thích với thu nhập ổn định. Tuy nhiên những suy tính, ước mơ đó không phải học sinh nào cũng thực hiện được và không ít các em đã sai lầm trong việc chọn trường, chọn nghề mà hệ lụy của nó là nhiều em sau khi tốt nghiệp cử nhân, đại học, sau nhiều năm ra trường không có việc làm đúng ngành nghề đã học, thậm chí một số em còn không xuất trình bằng Đại học khi đi làm công nhân hoặc trở lại học nghề Cao đẳng. Thực tế hiện nay cả nước có trên 21.000 cử nhân Đại học, Thạc sỹ chưa kiếm được việc làm đúng ngành nghề đào tạo. Một trong những giải pháp khắc phục tình trạng thừa thày, thiếu thợ đó là hệ thống các trường cao đẳng, trung cấp (trừ các trường thuộc khối, ngành sư phạm) đã chuyển giao quản lý  từ Bộ Giáo dục và Đào tạo sang Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội từ tháng 3/2017. Từ đó các trường Cao đẳng, đặc biệt là các trường Cao đẳng Y tế gia nhập hệ thống các trường nghề, đó là điều kiện, cơ hội thuận lợi để các trường phát huy năng lực đào tạo nghề, trong đó có đào tạo nghề Điều dưỡng, nghề Dược cho nhu cầu xã hội cũng như các nước khu vực và trên thế giới.

   Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điều dưỡng trong khu vực và trên thê giới là rất lớn, đặc biệt là các nước: Nhật Bản, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc...Mỗi năm, nhu cầu tuyển hàng chục nghìn người. Nhiều nước như Nhật Bản, Đức có chế độ ưu đãi đặc biệt khi tuyển dụng Điều dưỡng như: bao cấp toàn bộ tiền ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian 01 năm học ngoại ngữ đối với sinh viên Điều dưỡng năm thứ 3. Sau khi thi tuyển ngoại ngữ, nếu đạt yêu cầu sinh viên được sang học và hành nghề Điều dưỡng lâu dài bên Đức, Nhật Bản...

   Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng của các nước trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị y tế công, tư là tất yếu có xu thế ổn định  vì nghề Điều dưỡng chăm sóc người bệnh càng quan trọng hơn cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đối với các nước phát triển, tỷ lệ bác sỹ/điều dưỡng là 1/6-7. Trong khi đó tỷ lệ bác sỹ/điều dưỡng ở nước ta là 01 bác sỹ/3-4 điều dưỡng.

   Trên đây là cơ sở thực tế để các em học sinh tham khảo ngành nghề theo học, từ đó các em có thể lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp mà đáng lưu tâm là lựa chọn học nghề Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Dược. Theo quy chế mới, khi học hết năm thứ nhất ngành Cao đẳng Điều dưỡng nếu các em có nguyện vọng sẽ đăng ký học cùng lúc ngành thứ 2 là Cao đẳng Dược và ngược lại. Như vậy sau 3 năm học, thông thường các em sẽ có bằng Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược. Khi các em tốt nghiệp ra trường, cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ thuận lợi hơn, mục tiêu và ước nguyện cuộc sống sẽ mỉm cười với các em.

   Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam là cơ sở Y tế công lập, sau gần 20 năm thành lập đã đào tạo nhiều thế hệ HSSV hiện đang công tác tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương. Với đội ngũ Giảng viên chuẩn (100% đại học và trên đại học) giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng sư phạm; Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi trang thiết bị dạy học. Nhà trường đã và đang liên kết với các công ty, đơn vị để đào tạo chuyên môn và bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ tiếng Đức, tiếng Nhật để các em có đủ điều kiện tuyển dụng sang các nước khu vực và thế giới.

   Bước vào mùa tuyển sinh năm 2018 Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam rất mong các em HSSV hãy quan tâm tìm hiểu để nhà trường là địa chỉ tin cậy để các em học sinh và gia đình phụ huynh học sinh gửi gắm con em mình học tập và rèn luyện.

TRƯỜNG CĐ Y TẾ HÀ NAM

HIỆU TRƯỞNG

 

ThS.Bs Trần Văn Đàn        

Ngày đăng: 2018-07-30 08:51:46

Lịch công tác

1. Họp giao ban cán bộ chủ chốt
- Thời gian: 15h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Cấp ủy; BGH; Chủ tịch & Phó Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư & các Phó Bí thư Đoàn trường; Trưởng/Phó các Khoa, Phòng và Trạm Y tế
2. Họp Chi bộ
- Thời gian: 16h00', ngày 05/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 2 - Nhà hiệu bộ
- Thành phần: Toàn thể đảng viên trong chi bộ
3. Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018
- Thời gian: 08h00', ngày 07/02/2018
- Địa điểm: HT tầng 4 - Nhà giảng đường
- Thành phần: Toàn thể viên chức và HĐ 68 của Nhà trường.

Đăng ký học tín chỉ Lịch giảng tuần Thư điện tử Trang tin nội bộ Tài nguyên Nghiên cứu khoa học

Khảo sát ý kiến

Nếu anh/chị là cựu HSSV nhà trường, công việc hiện tại của anh/chị:

Thống kê truy cập

Đang truy cậpHiện tại:


Hôm nayHôm nay:

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

 

Liên kết website