Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam 2019

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HÀ NAM THAM GIA

HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

TỈNH HÀ NAM NĂM 2019

 

Từ ngày 12 đến 15 tháng 11 năm 2019 năm 2019. Tại Trường Cao đẳng Thủy Lợi Bắc Bộ. Sở Lao  động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2019. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã tuyển chọn 05 nhà giáo tập luyện và tham dự Hội giảng với những bài dự thi tốt nhất. Quá trình tập luyện, ngoài sự tâm huyết, nỗ lực hết mình của bản thân, các Thầy/Cô đã nhận được sự chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện và động viên kịp thời từ Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường cả về vật chất, tinh thần; sự đóng góp ý kiến tận tình, tỉ mỉ của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thực sự là ngày hội đua tài của những người làm nghề dạy học, mỗi thầy, cô giáo là một bông hoa khoe sắc tỏa hương trên bục giảng và đây cũng là dịp để các thầy, cô giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng nghề dạy học, kỹ năng trong cuộc sống góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt. Đối với các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Hội giảng năm nay lại có ý nghĩa hơn, là năm thứ hai, nhà trường tham gia môi trường giáo dục nghề nghiệp. Tư duy bài giảng tích hợp dần thay thế bài giảng lý thuyết, thực hành. Mục tiêu cầm tay chỉ việc là dạy lý thuyết đến đâu hướng dẫn thực hành ngay đến đó là kim chỉ Nam cho tiến trình lên lớp. Kết thúc mỗi buổi học, bài giảng thì kỹ năng tay nghề được hình thành và trọn vẹn cho mỗi học sinh, sinh viên.

Qua từng tiết dạy của các thầy, cô trong Hội giảng đã thể hiện được sự đầu tư trí tuệ, tâm huyết trong bài soạn, hình thức đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; tính sáng tạo cao và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học. Các bài giảng phù hợp với mục đích, yêu cầu về trình độ người học, khối lượng kiến thức đưa ra trong một tiết giảng, bảo đảm độ chính xác, khoa học gắn với thực tiễn, trình bày logic với phong thái đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc, có sự chuyển tiếp hợp lý, sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp, sử dụng hài hoà, triệt để đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xử lý tốt mọi tình huống sư phạm, đặc biệt phát huy tính tích cực của học sinh, sinh viên và luôn tạo hứng thú cho người học. Có một số giờ dạy ngoài việc khai thác nội dung đảm bảo yêu cầu theo chuẩn kiến thức kĩ năng, các nhà giáo đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin và các thiết bị dạy học tự làm để hỗ trợ cho bài giảng đồng thời luôn chú ý khai thác sâu kiến thức nhằm phát triển năng lực của người học, vừa liên hệ bài học với cuộc sống, thực tế nghề nghiệp của học sinh, sinh viên vừa tích hợp các nội dung giáo dục một cách hợp lí làm cho tiết học sinh động, có nhiều ý nghĩa.

Sau bốn ngày diễn ra sôi nổi, kết quả 100% các thầy giáo, cô giáo dự thi đều đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp tỉnh năm 2019. Năm nhà giáo Trường Cao đẳng Y Hà Nam tham gia đều đạt giải trong đó: 01 giải Nhất (cô Trương Thị Thanh Hiền – Khoa Điều dưỡng); 01 giải Nhì ( Thầy Hoàng Quang Hải – Khoa YHCS); 03 giải Ba (Cô Nguyễn Thị Minh Huyên – Khoa Sản Nhi; Cô Tạ Thị Quyên – Khoa Dược YHCT; Thầy: Lại Tiến Thành – Khoa YTCĐ); tập thể Trường xếp thứ Nhì toàn đoàn trong tổng số trên 10 đơn vị tham dự Hội thi. Kết quả trên đã khẳng định chất lượng, vị thế đội ngũ nhà giáo nhà trường trong hệ thống các trường nghề đồng thời là nguồn động cổ vũ động viên cho tập thể sư phạm nhà trường có thêm động cơ phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với học sinh, sinh viên để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là địa chỉ tin tưởng của các phụ huynh, học sinh, sinh viên trong tỉnh cũng như trên cả nước.

Có thể nói rằng các Nhà giáo tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Những nhà giáo được vinh danh, công nhận thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ.

Từ Hội giảng năm nay, tập thể Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường một lần nữa có dịp nhìn nhận lại một cách rõ nét hơn về thực trạng đội ngũ nhà giáo cũng như các tiếp cận với môi trường quản lý mới để có những giải pháp cụ thể, hiệu quả hơn trong công tác bồi dưỡng giảng viên, giáo viên, nâng cao chất lượng toàn diện cho Trường trong thời gian tiếp theo.

    Ths. Nguyễn Đăng Tuệ – Phòng Khảo thí và KĐCLGD

Một số hình ảnh tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2019

 

Ông Nguyễn Mạnh Tiến – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cùng Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn tham dự Hội giảng của Nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi